Thứ Tư, 29/11/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Bảng giá đất lần đầu sẽ được công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026
¤ Bộ TN&MT đề xuất quy định mới về bảng giá đất
¤ Bộ TN&MT dự thảo Nghị định với 4 phương pháp định giá đất mới nhất
¤ Hoàn thiện thể chế để phát triển thị trường bất động sản - Nhiệm vụ “then chốt” của ngành Xây dựng trong năm 2024
¤ Những ´động lực´ hỗ trợ thị trường bất động sản từ đầu năm mới
THỐNG KÊ
Đang truy cập 126
Lượt truy cập 48010202
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
VN-Index có thể duy trì đi ngang trong phạm vi 1.078 - 1.095 điểm
Thứ Tư, 29/11/2023

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn nếu sớm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.100 điểm, thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục sau giai đoạn giảm mạnh và qua đó hướng đến khu vực tích lũy phía trên mốc điểm số nói trên.

Với nỗ lực hồi phục cuối phiên hôm nay (28/11), SHS vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới và phát tín hiệu cho nhịp hồi phục tiếp theo.

Với nỗ lực hồi phục cuối phiên hôm nay (28/11), SHS vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới và phát tín hiệu cho nhịp hồi phục tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/11/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/11, VN-Index tăng 7,37 điểm, tương đương 0,68% lên 1.095,43 điểm. Cùng chiều, HnxIndex tăng 0,5 điểm, tương đương 0,22% lên 224,39 điểm.

Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục trạng thái swing với thanh khoản thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chuyển động giá của thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn theo xu hướng swing trong biên độ từ 1.055-1.080 điểm cho đến vùng 1115-1125 điểm. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục trạng thái swing với thanh khoản thấp cho đến ít nhất sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng 12.

Đối với các vị thế ngắn hạn đang có trong danh mục, nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái nắm giữ và nên đặt các lệnh trailing stoploss tại điểm hòa vốn để quản trị rủi ro cho danh mục của mình.

Đối với hoạt động mua trading trong giai đoạn này, nhà đầu tư nên chủ động thực hiện mở vị thế khi thị trường và các cổ phiếu mục tiêu điều chỉnh về các vùng hỗ trợ”.

VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự 1.095 – 1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

" Thị trường giảm điểm trong phiên sáng trước khi quay đầu tăng trong phiên chiều và kết phiên tại mốc 1,095.43 điểm, tăng hơn 7 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bảo hiểm dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành Tài nguyên cơ bản. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Sau ba phiên VN-Index vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự 1.095 – 1.100, cho thấy lực cản ở ngưỡng này khá lớn. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới”.

Vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index lại có thêm 1 phiên kiểm định lại vùng giá 1.075 điểm trước khi bật tăng trở lại và đóng cửa tăng 7,37 điểm (+0,68%) lên mức 1.095,43 điểm, vẫn chưa thể lấy lại mốc 1.100 điểm sau phiên giảm mạnh tuần trước. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn nếu sớm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.100 điểm, thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục sau giai đoạn giảm mạnh và qua đó hướng đến khu vực tích lũy phía trên mốc điểm số nói trên. Tuy nhiên như đã phân tích trong các bản tin gần đây, do là nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend do đó rủi ro kết thúc hồi phục cũng khá cao. Với nỗ lực hồi phục cuối phiên hôm nay, chúng tôi vẫn hy vọng VN-Index sẽ có thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới và phát tín hiệu cho nhịp hồi phục tiếp theo.

Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính khi đang trong giai đoạn tìm kiếm vùng cân bằng mới và tích lũy trở lại sau đợt giảm sâu và với biên độ dao động rộng thời gian qua nên thời gian để hình thành vùng tích lũy mới này sẽ kéo dài. Điểm số VN-Index đang hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và trong kịch bản tích cực thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.100 điểm - 1.150 điểm. Trong trường hợp tiêu cực hơn, VN-Index khả năng hình thành vùng tích lũy trong khu vực 1.000 điểm - 1.100 điểm.

Nhịp hồi phục tiếp theo của thị trường vẫn chưa hình thành khi VN-Index chưa lấy lại hỗ trợ 1.100 điểm, trong ngắn hạn mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật hàm chứa rủi ro. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp vào những mã đang thu hút được dòng tiền nếu VN-Index vượt qua mốc 1.100 điểm với động lực tốt trong các phiên tới, trong trường hợp VN-Index không tích cực thì nên tạm thời chờ đợi. Nhà đầu tư trung, dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại".

VN-Index có thể sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1115 (+-5)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu một lần nữa cho phản ứng tích cực tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1065 (+-10) đã giúp cho chỉ số đảo chiều hồi phục ngay trong phiên, đồng thời cho thấy sự chủ động nhập cuộc của phe mua khi VN-Index điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ. Mặc dù vậy, với việc xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và các chỉ báo kỹ thuật trên khung ngày vẫn đang cho nhiều tín hiệu kém khả quan hơn, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1115 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1065 (+-10) và xa hơn tại 1000 (+-15)”.

Thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co với các phiên tăng giảm đan xen với thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co với các phiên tăng giảm đan xen và thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và chưa nên bán hết toàn bộ danh mục. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua vào giai đoạn này”.

VN-Index sẽ duy trì đi ngang trong phạm vi 1.078 - 1.095 và vẫn có khả năng điều chỉnh trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Đóng cửa tại 1.095,43 điểm, VN-Index tăng +7,37 điểm (+0,68%). KLGD cải thiện so với phiên trước, khớp lệnh 593,2 triệu đơn vị.

Với tín hiệu phục hồi tích cực trong phiên hôm nay, VN-Index đã quay lại vùng điểm số 1.095. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI vẫn trong vùng trung tính, ADX chưa thoát khỏi xu hướng giảm. Như vậy, chỉ số VN-Index sẽ duy trì đi ngang trong phạm vi 1.078 - 1.095 và vẫn có khả năng điều chỉnh trở lại”.

Thị trường có khả năng cao vẫn sẽ rung lắc

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS)

“Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Pin bar nhờ lực cầu trong phiên chiều. Ở khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và chưa cho tín hiệu mới. Với việc thanh khoản chủ động gia tăng trở lại và giúp thị trường giữ vững mốc điểm 1080 nên có thể coi vùng điểm này vẫn đang là hỗ trợ đáng tin cậy trong ngắn hạn. Thêm vào đó, việc dải Bollinger band đang bó hẹp và đường DI+ vẫn đang hướng xuống cho thấy thị trường vẫn khả năng cao vẫn sẽ rung lắc và bám sát đường trung bình động MA20 trong các phiên tới.

Tuy chưa có nhiều chuyển biến tích cực của thị trường nhưng sự phân hóa vẫn đang hiện diện, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và đã khả dụng trong tài khoản có thể kể đến như thép”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn