Thứ Ba, 28/11/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đề xuất quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
¤ "Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực sớm hơn 5 tháng là khả thi"
¤ Đồng Nai sẽ đấu giá hàng loạt khu đất diện tích gần 500 ha
¤ Quy định chi tiết 27 hành vi vi phạm theo Luật Đất đai mới
¤ Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
THỐNG KÊ
Đang truy cập 280
Lượt truy cập 48317537
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 107x, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến
Thứ Ba, 28/11/2023

Nỗ lực vượt ngưỡng cản ngắn hạn 1.100 điểm vẫn chưa thành công mặc dù VN-Index đã có 2 lần vượt lên trên ngưỡng cản này trong nhịp hồi phục đang diễn ra.

Theo BSC, xu hướng hiện tại của thị trường không rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn thận trong những phiên giao dịch tới” .

Theo BSC, xu hướng hiện tại của thị trường không rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn thận trong những phiên giao dịch tới” .

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/11/2023.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/11, VN-Index giảm 7,55 điểm, tương đương 0,69% xuống 1.088,06 điểm. Cùng chiều, HnxIndex giảm 2,22 điểm, tương đương 0,98% xuống 223,89 điểm.

Thị trường sẽ cần thời gian swing tích lũy tạo nền giá mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chúng tôi duy trì quan điểm cho rằng VN-Index đã tạo đáy trung hạn tại vùng hỗ trợ 1020-1038 điểm. VN-Index có thể hình thành diễn biến tăng điểm tích cực hơn sau thời gian Fed họp vào tháng 12 tới đây. Tuy nhiên, thị trường sẽ cần thời gian swing tích lũy tạo nền giá mới trong giai đoạn từ nay cho đến đó.

Vùng hỗ trợ 1055-1075 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng cân bằng giúp thị trường duy trì trạng thái sideway tích lũy trong tuần này. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu duy trì trạng thái nắm giữ và nên đặt các lệnh trailing stoploss tại điểm hòa vốn để quản trị rủi ro cho danh mục của mình.

Thị trường đang có khuynh hướng hình thành dao động trong kênh giá từ 1055-1075 điểm cho đến vùng 1115-1125 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tham khảo chiến lược trading tại các điểm cận của kênh giá”.

Dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường gặp phải lực bán ngay từ khi mở cửa. Bất chấp nỗ lực của bên mua, VN-Index vẫn lùi dần và cuối cùng kết phiên tại mốc 1,088.06 điểm, giảm gần 8 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành Dịch vụ tài chính, theo sau là Bán lẻ.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành. Xu hướng hiện tại của thị trường không rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn thận trong những phiên giao dịch tới” .

Nỗ lực vượt cản ngắn hạn 1.100 vẫn chưa thành công

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Nỗ lực vượt ngưỡng cản ngắn hạn 1.100 điểm vẫn chưa thành công mặc dù VN-Index đã có 2 lần vượt lên trên ngưỡng cản này trong nhịp hồi phục đang diễn ra. Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường đang trong nhịp hồi phục sau nhịp giảm rất mạnh vừa qua và chúng tôi vẫn kỳ vọng nhịp hồi sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên những nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật có thể kết thúc bất kỳ thời điểm nào và trong trường hợp VN-Index không sớm lấy lại mốc 1.100 điểm thì nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường khả năng sẽ kết thúc và hỗ trợ của chỉ số sẽ là vùng đáy cũ vừa được tạo lập quanh 1.040 điểm.

Về góc nhìn trung hạn, sau giai đoạn thị trường giảm sâu thì thị trường cần vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại với diễn biến chặt chẽ dần trong khoảng thời gian dự báo sẽ kéo dài. Nếu VN-Index sớm lấy lại hỗ trợ 1.100 điểm thì khả năng cao thị trường sẽ hình thành nền tích lũy trong biên độ 1.100 điểm - 1.150 điểm, trong trường hợp VN-Index không vượt qua 1.100 điểm trong các phiên tới thì khả năng vùng tích lũy sẽ hạ thấp trong khu vực 1.000 điểm - 1.100 điểm là khá cao.

Nhịp hồi phục của thị trường đang có nguy cơ kết thúc khi VN-Index chưa cho thấy nỗ lực lấy lại hỗ trợ 1.100 điểm, trong ngắn hạn mọi nỗ lực phục hồi ngắn hạn đều mang tính kỹ thuật hàm chứa rủi ro. Với nhà đầu tư trung, dài hạn thì thị trường vẫn đã được xác nhận là qua đáy downtrend tại 950 điểm mặc dù hiện tại xu hướng uptrend kết thúc nhưng khả năng cao thị trường sẽ đi vào vùng tích lũy lại do đó nhà đầu tư dài hạn không cần quá lo ngại, nhà đầu tư trung dài hạn hoàn toàn có thể chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại".

Nếu VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 107x, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy từ chối nhập cuộc giá cao đã khiến cho chỉ số có một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp và trạng thái thị trường đang trở nên có phần tiêu cực hơn. Trong kịch bản VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 107x, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1000 (+-15)”.

Chỉ số VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.085 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.085 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá của chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh đường trung bình 20 phiên trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang chuyển sang bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại”.

VN-Index sẽ vận động điều chỉnh hướng xuống với mục tiêu ngắn hạn tại 1.065 - 1.070

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI)

“Kết phiên, VN-Index giảm -7,55 điểm (-0,69%), đóng cửa tại 1.088,06 điểm. KLGD giảm mạnh 77% so với phiên trước, chỉ khớp lệnh 507,1 triệu đơn vị.
Nhịp hồi phục của phiên liền trước chưa ổn định nên VN-Index đã mất điểm trong phiên hôm nay.

Xu hướng giảm trên VN-Index vẫn duy trì qua tín hiệu trung tính yếu của chỉ báo kỹ thuật RSI, còn ADX thể hiện rõ hơn cho xu hướng hiện tại. Như vậy, chỉ số VN-Index sẽ vận động điều chỉnh hướng xuống với mục tiêu ngắn hạn tại 1.065 - 1.070”.

Lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS)

“Về góc nhìn kỹ thuật, ở cả khung đồ thị ngày và giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại và vẫn đang hướng xuống, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn. VN-Index đang nằm dưới đường trung bình đồng MA20 cùng với sự sụt giảm mạnh về thanh khoản cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh. Thêm vào đó, góc tăng của VN-Index đối với vùng mây ichimoku đã hẹp lại khá nhiều cho thấy thị trường sẽ gặp khó trong thời gian tới.

Tuy chưa có nhiều chuyển biến tích cực của thị trường nhưng sự phân hóa vẫn đang hiện diện, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ giao dịch lướt sóng T+ với tỷ lệ từ 20 – 30% đối với những cổ phiếu vẫn đang thu hút lực cầu tốt, kiểm tra thành công vùng hỗ trợ và đã khả dụng trong tài khoản”.

Dự báo, VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.080-1.085 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VietCap – VCSC)

“Dự báo ngày mai, thị trường có thể sẽ giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.080-1.085 điểm. Nếu lực vẫn có cường độ yếu, nhiều khả năng VN-Index sẽ hồi phục trở lại trong phiên chiều để kiểm định sức mạnh của bên mua. Trường hợp lực mua đủ mạnh giúp chỉ số tăng giá và thanh khoản, vượt lên trên đường MA5 ở 1.110 điểm, thị trường sẽ có thêm cơ hội quay trở lại đà tăng. Ngược lại, nếu lực mua cho thấy cường độ yếu, VN-Index có thể đi ngang một vài phiên trước khi tiếp tục giảm”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn