Thứ Bảy, 25/11/2023 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ
Tin Nổi Bật
¤ Đề xuất quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
¤ "Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực sớm hơn 5 tháng là khả thi"
¤ Đồng Nai sẽ đấu giá hàng loạt khu đất diện tích gần 500 ha
¤ Quy định chi tiết 27 hành vi vi phạm theo Luật Đất đai mới
¤ Siết chặt hoạt động môi giới bất động sản
THỐNG KÊ
Đang truy cập 287
Lượt truy cập 48317530
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Blog chứng khoán: Dòng tiền bắt đáy ổn định, rủi ro giảm sâu rất thấp
Thứ Bảy, 25/11/2023

Diễn biến hôm nay tiếp tục chứng minh rằng nên bỏ qua chỉ số, tập trung vào cung cầu của cổ phiếu mà hành động. Dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh ở cổ phiếu nào thì giá phục hồi rõ nét hơn phần còn lại. Chỉ số hồi lên chẳng qua là hệ quả của hành động đó mà thôi, nên điểm tăng hay giảm không phải là vấn đề chính...

VN30-Index.

VN30-Index.

Diễn biến hôm nay tiếp tục chứng minh rằng nên bỏ qua chỉ số, tập trung vào cung cầu của cổ phiếu mà hành động. Dòng tiền bắt đáy hoạt động mạnh ở cổ phiếu nào thì giá phục hồi rõ nét hơn phần còn lại. Chỉ số hồi lên chẳng qua là hệ quả của hành động đó mà thôi, nên điểm tăng hay giảm không phải là vấn đề chính.

Nhịp điều chỉnh đang diễn ra tạo điều kiện cho dòng tiền đứng ngoài lựa chọn giá tốt để mua. Tiền rút ra sẽ không rời bỏ thị trường, vì lúc này chẳng biết chạy đi đâu cả. Bức tranh lớn vẫn bình yên, dao động trên thị trường chỉ là do cung cầu thay đổi từng thời điểm, do đó tiền sẽ lại vào mua.

Các nhịp ép trụ intraday đang tạo điểm mua tốt ở cổ phiếu vì tâm lý chưa vững, nhiều người lo ngại rủi ro “test” đáy, tức là còn giảm nữa, nên cổ phiếu hầu hết giảm theo áp lực điểm số. Có thể thấy rõ qua độ rộng thị trường hàng ngày, khi điểm số giảm nhiều, cổ phiếu cũng đa phần giảm theo, nhưng khi phục hồi thì sức mạnh rất khác nhau, phụ thuộc vào dòng tiền sẽ dồn vào đâu nhiều hơn.

Chiến lược chọn mua cũng sẽ khiến các biến động mỗi ngày là khác nhau, hôm nay tăng không có nghĩa là mai cũng phải tăng và ngược lại. Tiền sẽ co giãn theo từng thời điểm và trong xu hướng chờ mua thì giá giảm sẽ kích thích hơn. Việc giá tụt xuống mạnh là xuất hiện cầu bắt đáy xuất hiện trong nhiều phiên sẽ củng cổ tâm lý và bên bán sẽ không dễ dãi nữa. Hiệu ứng thường thấy là biên độ sẽ nhỏ dần lại.

Vẫn giữ quan điểm thị trường điều chỉnh bình thường và là cơ hội mua rất tốt. Rủi ro giảm sâu chỉ xuất hiện nếu có sự kiện bất thường nào đó. Vĩ mô vẫn đang ổn định, thị trường tăng giảm ngắn hạn do cung cầu và thị trường thực ra vẫn đang trong giai đoạn tích lũy tạo đáy, nhịp tăng tốt tháng 11 vừa rồi cũng chưa phá vỡ biên độ tích lũy. Cơ hội mua ở các nhịp giảm cho vị thế dài hạn, đầu cơ nên tạm nghỉ.

Thị trường phái sinh hôm nay khó giao dịch, nhịp bẻ trend cuối phiên diễn ra quá nhanh. Một setup gần giống chiều qua khi sau 2h VN30 và F1 bị đánh thủng nền buổi sáng quanh 1075.xx. Tuy nhiên dưới mức này là 2 mức 1070.xx và 1064.xx không phải là vùng mở biên độ. Vì vậy Short đuổi lại mắc bẫy khi VN30 chỉ chạm tới 1070.xx đã nảy lên. Đợt kéo cuối hơi khó quan sát ở các trụ vì cũng không có trụ nào đột biến rõ ràng. Cắt lỗ đảo Long cũng khó.

Nhịp đảo lên cuối phiên diễn ra nhanh và cũng khó quan sát ở trụ.

Nhịp đảo lên cuối phiên diễn ra nhanh và cũng khó quan sát ở trụ.

Với lực cầu bắt đáy xuất hiện khá mạnh và chủ động chiều nay, thị trường cơ sở sẽ khó giảm sâu. Kịch bản khả dĩ là dao động hẹp lại và đi ngang chán nản, trừ phi các trụ được tác động mạnh. Chiến lược vẫn là canh mua cổ phiếu, Long/Short linh hoạt với phái sinh, nếu thanh khoản thấp cần đặc biệt chú ý các trụ.

VN30 chốt hôm nay tại 1087.34. Cản gần nhất phiên tới là 1092; 1101; 1108; 1113; 1118. Hỗ trợ 1083; 1075; 1068; 1060; 1054; 1051.

“Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn