Thứ Năm, 07/6/2018 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Sàn Giao Dịch Liên Hệ   
Tin Nổi Bật
¤ Nỗi lo chiến tranh thương mại kéo chứng khoán Mỹ giảm điểm
¤ Giá vàng và USD ngân hàng cùng giảm, USD tự do tăng nhẹ
¤ Đồng Nai đứng đầu cả nước về bảo vệ môi trường
THỐNG KÊ
Đang truy cập 910
Lượt truy cập 37532350
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Đồng Nai đứng đầu cả nước về bảo vệ môi trường
Thứ Năm, 07/6/2018

Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2016-2018) thực hiện chương trình phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2021.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Trong 2 năm qua, Ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành đã phối hợp với phòng tài nguyên- môi trường xây dựng chương trình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại địa phương như: Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học... Đồng thời, vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường “Sáng- xanh- sạch- đẹp”.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới, thời gian qua, Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành đã lồng ghép để tuyên truyền vận động các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, cơ sở thờ tự và các đồng bào tín đồ tôn giáo xây dựng các mô hình điểm về bảo vệ môi trường tại nơi thờ tự, khu dân cư, gắn kết với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhiều ngôi chùa, đền đã xây dựng theo mô hình chùa trong rừng và rừng trong chùa, trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ 2 bên nhiều tuyến đường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh nhận định, Đồng Nai là tỉnh có công nghiệp phát triển nhất cả nước nên áp lực bảo vệ môi trường rất lớn, nhưng tỉnh vẫn giữ được rừng nhiều nhất cả nước với 180 ngàn hécta. Môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong xét công nhận xã nông thôn mới. Đồng Nai hiện có 96% các xã đã được công nhận xã nông thôn mới nên được đánh giá là nơi bảo vệ môi trường tốt nhất. Phong trào nông thôn mới của tỉnh dẫn đầu cả nước là có sự góp sức rất lớn của các đoàn thể, tổ chức tôn giáo trong việc vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường. Vì vậy, tỉnh mong trong thời gian tới các đoàn thể, tổ chức tôn giáo tiếp tục chung tay bảo vệ môi trường.

(Theo Hương Giang-ĐN)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
2/24A đường Đồng Khởi, phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện Thoại: (0613) 894456 ; Fax: (0613) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn