Thứ Sáu, 11/5/2018 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ   
Tin Nổi Bật
¤ S&P 500 chốt tuần tăng mạnh nhất từ tháng 11/2018
¤ Thanh khoản dồi dào, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh
¤ Chính phủ: Mở rộng tín dụng, kiểm soát lạm phát
¤ Ngân hàng đẩy cao tăng trưởng cho vay phục vụ đời sống
¤ Kinh tế Việt Nam 2019: Bứt phá từ những động lực tăng trưởng
THỐNG KÊ
Đang truy cập 287
Lượt truy cập 39651495
Tin Tức > Tin tức Đồng Biên
Chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa 1
Thứ Sáu, 11/5/2018

Ngày 9-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, TP.Biên Hòa và Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) về khắc phục ô nhiễm và chuyển đổi công năng khu công nghiệp Biên Hòa I (TP.Biên Hòa).

2
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi họp

Đến thời điểm này, Sonadezi đã xây dựng nội dung đề án gửi Sở Kế hoạch - đầu tư và các thành viên ban chỉ đạo lấy ý kiến và chỉnh sửa hoàn chỉnh nội dung đề án. Sở Xây dựng cũng đã phối hợp với Sonadezi lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1 /2.000 chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại, dịch vụ, điều chỉnh cục bộ đã được tỉnh phê duyệt.

Hiện Sonadezi đang cùng với TP.Biên Hòa rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất tại vị trí dự án để gửi Sở Tài nguyên- môi trường tổng hợp và trình UBND tỉnh phê duyệt.

3
Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Tuy nhiên, đề án hiện còn vướng chính sách ưu đãi, hỗ trợ di dời, chính sách hỗ trợ người lao động, bồi thường hỗ trợ người dân trong phạm vi đề án, thủ tục đầu tư dự án, đất đai…

Trong khu công nghiệp Biên Hòa 1 hiện có 79 doanh nghiệp nằm trong dự án phải di dời có tổng số lao động hơn 18,5 ngàn người. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở ngành liên quan phải rà soát lại các doanh nghiệp nằm trong dự án xem những doanh nghiệp nào hết thời hạn giao đất thì thu hồi lại đất và không cho thuê tiếp; những doanh nghiệp còn thời hạn thuê đất nhưng gây ô nhiễm cũng buộc phải di dời. Đồng thời, nhanh chóng hoàn thành tính toán hỗ trợ, bồi thường cho doanh nghiệp, người lao động, người dân có đất trong dự án.

                                    (Theo Hương Giang-Báo Đồng Nai)

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
71-72/15 đường Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn