Thứ Hai, 12/3/2018 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ   
Tin Nổi Bật
¤ Giá xăng giảm gần 1.100 đồng/lít
¤ 10 ngành hàng mang lại hàng tỷ USD cho doanh nghiệp Việt
¤ Xây dựng phương án đấu thầu tư vấn giá đất phù hợp
¤ Khai mạc tuần lễ Đồng Nai xanh
¤ Kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ tăng tới 28% trong 5 tháng
THỐNG KÊ
Đang truy cập 847
Lượt truy cập 40555706
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Nhận định chứng khoán tuần 12-16/3: "Cơ hội kiểm định mốc lịch sử tại 1.170-1.180"
Thứ Hai, 12/3/2018

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 9/3, VN-Index giảm 0,74 điểm xuống 1.123,41 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,43 điểm lên 127,58 điểm.

Dòng tiền chuyển sang midcap và penny vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới".

Chỉ số vẫn sẽ tiếp tục rung lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sáng nay, thông tin hiệp định CPTPP chính thức được kí kết đã đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư. Ngay từ những phút đầu, chỉ số được đẩy lên 1,134 điểm, sắc xanh lan rộng ở hầu hết các nhóm ngành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa chinh phục được mốc đỉnh khi một số cổ phiếu quay đầu giảm điểm về cuối phiên. 

Nhóm ngân hàng đồng loạt tăng điểm cùng một số cổ phiếu blue-chips giữ nhịp tăng cho chỉ số trong khi nhóm bất động sản có dấu hiệu điều chỉnh. 

Thanh khoản vẫn chưa có đột phá cùng với số mã tăng và giảm điểm gần như cân bằng. BSC nhận định, tâm lý chốt lời ngắn hạn tại vùng đỉnh vẫn cản trở chỉ số bứt phá. Nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục rung lắc trước khi vượt đỉnh ngắn hạn trong các phiên giao dịch tuần sau".

Sẽ nối dài chuỗi biến động

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Dự báo phiên đầu tuần tới, VN-Index khả năng cao sẽ nối dài chuỗi biến động trong kênh nằm ngang tại 1100 - 1130 điểm. Nếu điểm số và thanh khoản tiếp tục biến động ngược chiều thì cần lưu ý nguy cơ giảm giá có thể tăng cường trong các phiên sau đó.

Trên cơ sở những dấu hiệu rủi ro vẫn được nhận diện trong phiên cuối tuần, chúng tôi bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mới nhằm tránh các biến động khó lường của xu hướng tiếp theo. 

Đối với các tài khoản đang có lượng cổ phiếu lớn cũng nên theo sát diễn biến thị trường để có thể ra quyết định kịp thời nếu tín hiệu xác nhận xu hướng tiêu cực xuất hiện. Các nhịp hồi phục không đi kèm thanh khoản tích cực của chỉ số sẽ chỉ phù hợp cho các giao dịch với mục tiêu cơ cấu giảm hệ số beta của danh mục".

Tập trung quan sát diễn biến thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường vẫn vận động trong biên độ hẹp và chưa bứt khỏi khu vực tích lũy mặc dù đã có những thời điểm bứt phá nhưng thất bại. Dòng tiền tiếp tục cho thấy sự suy yếu rõ rệt do bởi sự thận trọng của bên mua. 

Do đó, nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng thời gian vừa qua. Tập trung quan sát diễn biến thị trường trong thời gian tới thay vì vội vàng giải ngân mua đuổi theo những thời điểm thị trường hưng phấn".

Có cơ hội kiểm định mốc lịch sử tại 1.170-1.180

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Chúng tôi kỳ vọng 2 kịch bản đối với VN-Index trong tuần tới. Kịch bản xấu chỉ số sàn HOSE không bảo vệ thành công ngưỡng 1115 điểm, một xu hướng điều chỉnh có thể hình thành kéo chỉ số về vùng hỗ trợ mạnh hơn tại 1060-1080 điểm. 

Ngược lại trong kịch bản tốt, VN-Index đóng cửa phía trên ngưỡng 1130 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định mốc đỉnh lịch sử tại 1170-1180 điểm. Về mặt tâm lý thị trường, tâm lý nhà đầu tư sẽ đồng nhất hơn nếu chỉ số giảm, tuy nhiên vẫn sẽ thận trọng và phân hóa ngay cả trong kịch bản tăng".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
71-72/15 đường Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn