Thứ Sáu, 09/3/2018 Trang Chủ Giới Thiệu Dịch Vụ Tin Tức Liên Hệ   
Tin Nổi Bật
¤ Giá xăng giảm gần 1.100 đồng/lít
¤ 10 ngành hàng mang lại hàng tỷ USD cho doanh nghiệp Việt
¤ Xây dựng phương án đấu thầu tư vấn giá đất phù hợp
¤ Khai mạc tuần lễ Đồng Nai xanh
¤ Kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ tăng tới 28% trong 5 tháng
THỐNG KÊ
Đang truy cập 882
Lượt truy cập 40555769
Tin Tức > Tin Chứng Khoán
Nhận định chứng khoán ngày 9/3: "Sẽ vẫn giằng co trong biên độ 1.100-1.130"
Thứ Sáu, 09/3/2018

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/3, VN-Index tăng 11,89 điểm lên 1.124,15 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,54 điểm lên 126,14 điểm.

Dịch chuyển dòng tiền sẽ mạnh lên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể sẽ mạnh lên trong các phiên sắp tới".

Thiếu thông tin để xác lập lại xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co từ đầu phiên với giao dịch không sôi động. Sắc xanh lan rộng hơn vào đầu giờ chiều khi nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Vốn hóa lớn đồng loạt bứt phá, trở thành động lực tăng điểm chính cho chỉ số. 

Thông tin về khả năng kí kết CPTPP cũng tác động nhẹ lên nhóm cổ phiếu được hưởng lợi trực tiếp như FMC, TCM, TNG. Thanh khoản giảm đang kể so với các phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với các nhịp rung lắc của thị trường. BSC nhận định, thời điểm hiện tại thị trường vẫn đang thiếu thông tin hỗ trợ để có thể xác lập lại xu hướng rõ ràng".

Quan tâm đến quản trị rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Mặc dù thị trường đang đón nhận thông tin tích cực về Hiệp định CPTPP được ký kết những rõ ràng sự thất thường trong các biến động gần đây của VN-Index vẫn đang làm tăng rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn. Những tác động trồi sụt mạnh do ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến chúng lôi lo ngại sẽ làm lu mờ tín hiệu của một xu hướng thực sự tiếp theo. 

Do đó, trước khi có cơ sở chắc chắn về một xu hướng tăng giá mới thì chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao. Thay vào đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các tiêu chuẩn hành động phù hợp nếu thị trường đột ngột chuyển biến xấu".

Sẽ vẫn giằng co trong biên độ 1.100-1.130

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Nước ngoài quay trở lại bán ròng sau hai phiên liên tiếp mua ròng. Phiên tăng hôm nay vẫn theo kịch bản cũ với mức thanh khoản thấp hơn các phiên giảm trước đó. Trên góc nhìn kỹ thuật, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn là tích cực; trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index là trung tính. 

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ vẫn giằng co và tích lũy trong biên độ 1.100-1.130 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xác nhận xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Duy trì lượng tiền mặt nhất định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tăng điểm trở lại với thanh khoản thấp. Các chỉ số đang đi ngang dưới kháng cự với các phiên tăng giảm xen kẽ. Khả năng vượt đỉnh chưa được đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể duy trì một lượng tiền mặt nhất định trong tài khoản và theo dõi kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index".

Sẽ diễn biến phân hóa, giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Hiện tại, chỉ số VN-Index đang tiến gần về mức kháng cự đỉnh cũ tại 1130 điểm và VN30 cũng hướng lên kháng cự tương ứng tại 1115 điểm. Do đó, có nhiều khả năng các mốc kháng cự này sẽ được kiểm định trong phiên giao dịch ngày 9/3. Khả năng break-out cũng có thể diễn ra, tuy vậy chúng tôi cho rằng kịch bản này dù xảy ra vẫn là cuộc chơi các các cổ phiếu chủ chốt và/hoặc có dòng tiền đang hoạt động. Thị trường vẫn sẽ diễn biến phân hóa và giằng co với mức thanh khoản trung bình".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Các tin tức khác
2008 - 2009 Bản quyền của Công ty TNHH Đồng Biên
71-72/15 đường Đồng Khởi, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện Thoại: (02513) 894456 ; Fax (02513) 894254
Email: dongbien@dongbien.com.vn